Phút thứ 10, Pratama Arhan Alif Rifai ném biên cực mạnh vào vòng cấm để Komang băng vào đánh đầu tung lưới thủ thành Quan Văn Chuẩn.

Sau khi bị thủng lưới, U22 Việt Nam đã cố gắng đẩy đội hình lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Trong hiệp 1, đoàn quân của HLV Troussier kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ với thời lượng 58%. Nhưng phải đến phút 36, chúng ta mới có được bàn quân bình tỷ số 1-1.

Từ quả treo bóng của Đức Phú, Văn Tùng có cú đánh đầu ngược tuyệt vời đánh bại hoàn toàn hàng thủ của U22 Indonesia. Đây cũng là tỷ số của 45 phút đầu tiên.

Sang hiệp 2, một màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn lại diễn ra, U22 Việt Nam tiếp tục phải nhận trái đắng từ "vũ khí" ném biên đáng sợ của Arhan Alif Rifai. Phút 53, cầu thủ 21 tuổi ném biên rất mạnh vào vòng cấm nhưng thủ thành Quan Văn Chuẩn lần này đã đẩy được bóng. Tuy nhiên, Marselino đã có mặt ở tuyến hai và tung ra cú dứt điểm đưa bóng đập chân Ferrari rồi bay vào lưới.

Đến phút 61, U22 Việt Nam nhận tin vui khi Arhan Alif Rifai phải rời sân sau khi nhận thẻ vàng thứ hai vì phạm lỗi với Đức Phú. Với lợi thế hơn người, U22 Việt Nam đã tận dụng tốt để có được bàn gỡ hòa ở phút 78.

Trong một tình huống lộn xộn trong vòng cấm, Amiruddin lóng ngóng vung chân đưa bóng bay thẳng về lưới nhà, qua đó U22 Việt Nam quân bình được tỷ số 2-2.

Khoảng thời gian cuối trận, toàn bộ đội hình của HLV Troussier đã tràn sang phần sân của U22 Indonesia. Do vậy, chúng ta đã dính đòn phản công trong những giây bù giờ cuối cùng.

Phút 90+6, Taufany dứt điểm chéo góc đem về bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 cho U22 Indonesia. Với kết quả này, U22 Việt Nam chính thức khép lại hành trình bảo vệ tấm HCV và trở thành cựu vương của SEA Games.