Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Lazarus Chakwera đã bày tỏ sự đau buồn khi công bố thông tin trên, đồng thời mô tả đây là "thảm kịch khủng khiếp".
Các bức ảnh chụp hiện trường cho thấy 1 quân nhân đứng trên sườn dốc sương mù gần mảnh vỡ có số đăng ký của của máy bay Dornier 228-202K của lực lượng quân đội. 
Trước đó, Lực lượng phòng vệ Malawi cho biết máy bay chở Phó Tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima có thể đã bị rơi trong rừng Chikangawa. Tư lệnh Lực lượng phòng vệ Malawi, Tướng Paul Valentino Phiri cho biết, công tác tìm kiếm và cứu nạn gặp khó khăn do rừng rậm và điều kiện thời tiết nhiều sương mù. Chiếc máy bay quân sự rời thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6 theo giờ địa phương (14h17' giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay thành phố Mzuzu, miền Bắc Malawi, vào lúc 10h02 cùng ngày. Tuy nhiên, máy bay này đã mất tín hiệu radar trước khi hạ cánh và nhân viên hàng không không kết nối lại được với máy bay. Theo lịch trình, Phó Tổng thống Chilima đến thành phố Mzuzu để dự lễ an táng cựu Bộ trưởng Tư pháp Ralph Kasambara./.

                                                                                                        Ngọc Hà (TTXVN)