VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết
Ảnh: Thể thao Việt Nam

 

      Nguyễn Minh Triết (sinh năm 2006), là VĐV tài năng trẻ của thể dục dụng cụ Quân đội và Việt Nam. Anh từng giành Huy chương vàng giải thể dục trẻ vô địch quốc gia, nội dung sở trường là xà đơn, thể dục tự do. Minh Triết đã có 10 năm gắn bó với thể dục dụng cụ, ước mơ gặt hái nhiều huy chương cho thể thao nước nhà.

      Tháng 11/2023, vận động viên (VĐV) Nguyễn Minh Triết đã không may bị tai nạn khi tập luyện, sau tình huống tiếp đất. Anh bị chấn thương nặng và điều trị tại Khoa Ngoại hồi sức tích cực Việt - Nhật (Bệnh viện Bạch Mai). Bác sĩ kết luận, Nguyễn Minh Triết bị liệt tủy, viêm phổi xẹp.

     Sau khi hoàn cảnh của VĐV Nguyễn Minh Triết được đăng tải trên báo chí, truyền thông, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức quyên góp tiền ủng hộ.

     Đầu tháng 4/2024, Nguyễn Minh Triết đã được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai tới Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) để tiếp tục điều trị chờ cơ hội hồi phục chấn thương. Mọi điều kiện dành cho Minh Triết trong thời gian chữa trị là đảm bảo đúng chế độ và tốt nhất theo đúng quy định. Tuy nhiên, sau 6 tháng điều trị, Nguyễn Minh Triết đã không qua khỏi.

     Lễ tang và truy điệu Nguyễn Minh Triết tổ chức tại Hà Nội, sau đó hỏa táng ở nghĩa trang Văn Điển./.