Ông Nguyễn Tư Long - Vụ phó Vụ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) thông tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và có kết luận liên quan đến công tác cán bộ ở tỉnh Vĩnh Phúc gây ồn ào dư luận thời gian qua.

"Tỉnh Vĩnh Phúc kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 647 ngày 17/3/2021 về việc này. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá là kịp thời để xử lý sai phạm" – Ông Nguyễn Tư Long cho biết.

Ông Nguyễn Tư Long - Vụ phó Vụ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ)

Trong đó, Vĩnh Phúc đã rút lại quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với bà Trần Huyền Trang (31 tuổi).

Bà Trần Huyền Trang từng đi du học ở Trung Quốc. Sau đó, bà Trang về nước giữ chức vụ chuyên viên của Thành đoàn Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013. Đến giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, rồi thăng chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc). Bà Trang là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai từ phải sang)

Đến tháng 2/2021, ông Nguyễn Phú Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc bổ nhiệm bà Trang giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Vấn đề này gây xôn xao dư luận, đặt ra câu hỏi có việc bổ nhiệm “thần tốc” hay không?.

Bà Trần Huyền Trang trong một buổi tiếp khách tại Sở Kế hoạch và đầu tư Vĩnh Phúc - Ảnh: Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16/6 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kết luận của cơ quan này./.

VNews/TTXVN