Theo báo cáo ban đầu, vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 92 đường Nguyên Phi Ỷ Lan của gia đình ông Trần Quang Ánh (57 tuổi) và bà Hoàng Thị Thu Hà (52 tuổi). Từ năm 2021, bà Nguyễn Thị Tâm (52 tuổi, quê Nghệ An) đến làm vườn thuê cho gia đình bà Hà và cùng ở lại với chủ nhà cho đến nay.

Đến chiều tối 23/6, chị Đậu Thị Tú (30 tuổi, con gái bà Tâm, quê Nghệ An) dẫn các con, gồm: 1 bé trai 6 tuổi, 1 bé gái 4 tuổi, 1 bé trai 6 tháng tuổi đến Đà Lạt thăm bà Tâm và ở cùng phòng của bà Tâm trong nhà số 92 đường Nguyên Phi Ỷ Lan nêu trên.

Sáng 24/6, chị Tú đang ở cùng 3 con nhỏ tại căn phòng. Trong lúc nấu ăn, chị Tú đi ra ngoài để mua sữa cho con nhưng quên tắt bếp và cũng khóa cửa phòng từ bên ngoài. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân cháy là do khi đi ra khỏi phòng chị Tú quên chưa tắt bếp gas dẫn đến vụ hỏa hoạn nêu trên.

Đến khoảng 8 giờ 50 phút, người dân xung quanh phát hiện vụ hỏa hoạn tại căn nhà nên hô hoán mọi người đến ứng cứu nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ phối hợp với lực lượng tại địa phương triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ.

Tuy nhiên, sau khi đám cháy được khống chế cả 3 cháu nhỏ đã tử vong tại chỗ, căn phòng của bà Tâm cũng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy

Ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND thành phố Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khám nghiệm, chỉ đạo các hoạt động điều tra và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Trước mắt UBND thành phố Đà Lạt hỗ trợ mỗi cháu bé tử vong số tiền 18 triệu đồng.

Công an thành phố Đà Lạt đang phối hợp với các Cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc./.