Ảnh cắt từ clip.

 Kèm theo hình ảnh trên, rất nhiều ý kiến cho rằng, tài xế ôtô coi thường pháp luật, thiếu ý thức và hiểu biết khi lái xe bất chấp nguy hiểm, lao vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trên đường. Đoạn clip thu hút rất nhiều ý kiến về vụ việc, đa số chỉ trích lái xe ôtô không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đề nghị phải có hình thức xử lý nghiêm với tài xế.

Liên quan tới sự việc, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác nhận, người CSGT trong clip là Thiếu tá Nguyễn Hải Thanh, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội). Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 7h50 cùng ngày (2/12) tại đoạn đường Tố Hữu - Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tài xế xe ôtô trong sự việc là nữ giới. Rất may do ngăn chặn kịp thời vụ việc không làm ai bị thương.

Thông tin ban đầu, chiếc ôtô màu trắng vi phạm đi vào làn xe buýt BRT. Khi phát hiện ra, cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh nhưng nữ tài xế trong xe vẫn tiếp tục nhấn ga, đẩy lùi thậm chí lao thẳng vào người đứng trước xe theo hướng đường Lương Thế Vinh. Sau khi dừng được chiếc xe, tài xế ôtô bước ra là nữ giới. Người này cho biết do bản thân đang bị muộn làm nên đã cố tình lái xe và không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

Ngay sau đó, cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm giao thông với hành vi vi phạm này. Còn với hành vi chống người thi hành công vụ, Đội CSGT đường bộ số 7 đang xem xét toàn cảnh từ clip người dân cung cấp và ghi nhận từ các nhân chứng. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.