Ngày 11/1, Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Viết Thế Sơn (SN 1995, trú xã Hương Xuân, huyện Nam Đông), cán bộ công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông về hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép.

Bắt tạm giam 1 cán bộ kiểm lâm về hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép -0
Xe bán tải của đối tượng Sơn dùng để vận chuyển lâm sản trái phép đi tiêu thụ.

Quá trình điều tra ban đầu cho biết, trong thời gian công tác tại Hạt kiểm lâm huyện Nam Đông, Sơn thu mua gỗ quý do một số người dân trên địa bàn huyện khai thác trái phép. Sau đó, Sơn lấy xe của mình, rồi thuê người lái đưa gỗ đi tiêu thụ tại một số địa bàn, trong đó có TP Huế. Công an huyện Nam Đông đã tiến hành khám xét và thu giữ 3m3 gỗ kiềng và 1 xe bán tải là tang vật và phương tiện liên quan của vụ án.

Bắt tạm giam 1 cán bộ kiểm lâm về hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép -0
Số gỗ kiềng - tang vật vụ án được Công an huyện Nam Đông thu giữ.

Trước đó, Sở NN&PTNT Thừa Thiên Huế có quyết định điều động công chức đối với Trần Viết Thế Sơn từ Hạt kiểm lâm huyện Nam Đông đến một đơn vị mới nhưng đầu tháng 1/2024 thì có quyết định thu hồi do Sơn thuộc diện bị Cơ quan Công  an điều tra, xác minh.

Theo ông Hoàng Văn Chúc, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nam Đông, khoảng giữa tháng 12/2023, Sơn bị Cơ quan Công an mời lên làm việc vì có liên quan đến việc vận chuyển lâm sản trái phép. Ông Sơn đến công tác tại Hạt liểm lâm huyện Nam Đông từ năm 2022.

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đông tiếp tục làm rõ.