Theo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, lúc 11 giờ 35 phút, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân ở phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng cùng đến điều trị ong đốt.

Khách sạn ở Hải Phòng phá tổ ong, 4 người nhập viện- Ảnh 1.

Người dân bị ong đốt phải nhập viện (Ảnh người dân chia sẻ)

 

Cụ thể, bệnh nhân B.T.N, sinh năm 2012, có khoảng 30 nốt ong đốt ở vị trí đầu, tay, ngực, lưng. Bệnh nhân N.H.Đ, sinh năm 2023, có khoảng 7 nốt ong đốt ở ngực, lưng. Vết đốt đỏ, không nề, kích thước bằng đầu kim, đau nhiều. Cả hai bệnh nhân đều được chẩn đoán phản vệ do ong đốt.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng làm các xét nghiệm và điều trị chuyên môn cho bệnh nhân. Đến 15 giờ cùng ngày, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Hiện cả hai bệnh nhân vẫn đang ở lại bệnh viện để theo dõi điều trị.

Bé trai đang được các bác sĩ cấp cứu.

Bé trai đang được các bác sĩ cấp cứu.

 

Lưu thông trên đường Lê Hồng Phong sáng 22/5, một trường hợp khác bị ong đốt nặng là chị H.T.P, sinh năm 1989, cũng đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng. Theo thông tin từ bệnh viện, hiện bệnh nhân tỉnh táo, không ảnh hưởng đến đến tính mạng nhưng vẫn phải theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Khách sạn ở Hải Phòng phá tổ ong, 4 người nhập viện- Ảnh 2.

Y, bác sĩ khám cho bệnh nhân bị ong đốt

 

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút sáng 22/5, một khách sạn trên mặt đường Lê Hồng Phong phá dỡ tổ ong trên tầng cao của khách sạn khiến nhiều con ong bay xuống và đốt người đi đường, trong đó có 3 trường hợp trên. Các trường hợp này đã được chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Việt Tiệp điều trị./.

Năm 2023, lực lượng chức năng Hải Phòng đã xử lý tổ ong có kích thước lớn ở khu chung cư 9 tầng.

Cụ thể, một tổ ong rất lớn tại khu vực phía ngoài Tòa nhà trên địa bàn quận Ngô Quyền gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân xung quanh.

Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã xuất 1 xe cứu nạn cứu hộ chuyên dùng cùng 7 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cùng 1 xe thang Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Quán Toan, 1 xe chữa cháy Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Ngô Quyền đến hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định một tổ ong rất lớn, đường kính khoảng 2 mét, bám kín phía ngoài căn nhà, nhiều ong bay ra từ tổ gây nguy hiểm cho sự an toàn của người dân xung quanh.

Lực lượng chức năng phải sử dụng máy tạo khói để xua đuổi đàn ong, tiếp tục dùng câu liêm, xẻng để cắt, phá, khống chế tổ ong. Khi cắt phá, khống chế xong tổ ong, lực lượng chức năng phun nước làm sạch khu vực tổ ong còn bám dính trên tường, ngăn không cho ong tiếp tục quay trở lại.