Cảnh giác trước các trang facebook tuyển mẫu ảnh nhí
Cảnh giác trước các trang facebook tuyển mẫu ảnh nhí

 

Ngày 3/3, Công an TP Hà Nội tiếp tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia các chương trình tuyển mẫu ảnh nhí, tham gia trại hè... trên mạng xã hội.

Thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo… các đối tượng sẽ mời phụ huynh cho con tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang. Thử thách cho các phụ huynh khi muốn con mình tham gia vào ứng tuyển “mẫu ảnh nhí” là chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó cho con em mình làm mẫu chụp ảnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội.

 

Các đối tượng sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để “kích thích” phụ huynh tham gia. Nhưng khi số tiền chuyển vào tài khoản tăng cao các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Mới đây một phụ nữ ở huyện Đan Phượng đã bị chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Cụ thể, ngày 26/2, Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng tiếp nhận đơn trình báo của chị N (SN 1993, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị có lên mạng xã hội facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm người mẫu nhí.

Theo trình báo của chị N, với lời mời chào hấp dẫn, chị đã bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí.

Chị N đã chuyển 11 lần với số tiền là hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không được hoàn tiền nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho mọi người. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.