Chiều 27/7, đại diện Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10 giờ 31 phút. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định.

Tại đây, toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Đà Nẵng: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. 


Vietnam Airlines đã đặt an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay lên hàng đầu. Theo đó, để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.
 
Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, hãng rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối và hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 27/7, ông Bùi Văn Thành, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung (Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, sự cố không quá nghiêm trọng. Cơ trưởng thấy báo lỗi kỹ thuật nên quay đầu hạ cánh để kiểm tra.

Cũng theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, khi máy bay quay lại, tổ lái cũng không yêu cầu công tác khẩn nguy. Có thể nói đây là hoạt động bình thường trong quá trình khai thác. Máy bay sau đó được thợ máy của hãng kiểm tra kỹ thuật. Số hành khách được bố trí một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ghi nhận sự việc và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. TTXVN sẽ thông tin tiếp vụ việc khi có diễn biến mới…/.