Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Chiều 21/10, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Theo đó, Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Văn Thể tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, tại Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định cho ông Huỳnh Tấn Việt thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Bộ Chính trị cũng quyết định cho ông Việt thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, kể từ ngày 6/10.

Theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, ông Nguyễn Văn Thể là cán bộ đã có 33 năm công tác, trưởng thành từ thực tiễn, trải qua nhiều chức vụ.

Đến nay, trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của cá nhân, yêu cầu nhiệm vụ và công tác cán bộ, Bộ Chính trị đã cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều mặt và quyết định điều động, phân công ông Thể làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể đã được Đảng phân công nhiệm vụ mới.

Bà tin tưởng rằng với kinh nghiệm, phẩm chất đã có, ông Thể sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết, cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Văn Thể cảm ơn Bộ Chính trị đã xem xét hoàn cảnh, điều kiện của cá nhân và có quyết định bố trí công việc mới. Ông cũng cảm ơn sự đồng thuận cao của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng bộ Bộ GTVT đã thấu hiểu hoàn cảnh cá nhân ông, nên khi Bộ Chính trị đặt vấn đề, Ban cán sự Đảng và Đảng ủy đã đồng thuận cao để Bộ Chính trị bố trí nhiệm vụ mới.

“Hôm nay, được giao nhiệm vụ làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, tôi thấy vinh dự với bản thân là rất lớn, tuy nhiên trách nhiệm cũng rất nặng nề”, ông Thể nói.

Ông chia sẻ từng làm bí thư huyện ủy, bí thư tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, song với nhiệm vụ mới mang tính chất đặc thù và quan trọng lần này, ông sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và cố gắng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Với 61 đơn vị trực thuộc, gần 27 đảng ủy cơ sở và 34 đảng ủy trên cơ sở, cùng với 77.433 đảng viên, đặc biệt có rất nhiều đảng viên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, ông Thể nhấn mạnh nhiệm vụ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương là đặc biệt quan trọng.

Nhấn mạnh sự đồng tâm hiệp lực và đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ là nhân tố quyết định của thắng lợi, tân Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương hứa sẽ cố gắng đoàn kết thống nhất, đồng tâm hiệp lực để Đảng ủy Khối thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông cũng khẳng định sẽ tiếp thu đầu đủ các ý kiến, nghiên cứu thành tích, kết quả của Đảng ủy Khối đạt được trong thời gian qua để phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt, với những nhiệm vụ Đại hội Đảng XIII và nghị quyết Đại hội của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đặt ra mà chưa thực hiện được, thì đơn vị sẽ cố gắng tập trung thực hiện.

Ông Thể cũng cam kết sẽ cùng tập thể thực hiện tốt công tác PCTN, tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thể sinh năm 1966, quê ở Đồng Tháp. Sau khi kinh qua nhiều chức vụ khác nhau ở địa phương, ông Thể có 2 năm đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ GTVT (2013-2015).

Tiếp đó, sau hai năm về làm Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Thể được điều động trở lại công tác tại Bộ GTVT với cương vị Bộ trưởng từ năm 2017 và giữ trọng trách từ đó đến tháng 10/2022. Sáng nay, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội chính thức phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT, ông Thể chính thức rời vị trí tư lệnh ngành giao thông.