Trạng (áo trắng) cùng Xe Thừa trước vành móng ngựa trong phiên xét xử. Ảnh: Internet

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 13/8/2023, Trạng cùng người quen đến một quán nhậu trên đường Võ Văn Kiệt (Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) để nhậu. Tại đây, Trạng đã gọi điện thoại cho Thừa hỏi mượn dao. Thừa đồng ý và mang dao bấm đến đưa cho Trạng giấu trong túi quần. Sau đó, Trạng và Thừa sang mời bia người quen đang nhậu ở phòng bên cạnh thì bị một số người ngăn cản và dùng ly đánh.

Lúc này, Trạng đã lấy con dao bấm cất trong túi quần đâm vào ngực làm N.T.V (42 tuổi) ngã xuống nền gạch và tử vong sau đó không lâu. Sau khi gây án, Trạng được Thừa dùng xe máy chở đi khỏi hiện trường.

Khi cất giấu hung khí và thay quần áo xong. Trạng thuê xe taxi trở về Bình Định để bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó, Nguyễn Trung Trạng đã quay lại Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bạc Liêu) để đầu thú.

Kết luận giám định tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bạc Liêu) xác định, nguyên nhân N.T.V tử vong là do vết thương thấu ngực phải, gây sốc mất máu.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trạng 9 năm tù; bị cáo Xe Thừa 7 năm tù cùng về tội “Giết người”./.

Chanh Đa/TTXVN