Người thân đến nhà tang lễ Cầu Giấy để làm thủ tục nhận diện nạn nhân. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo thực hiện xác định danh tính người bị nạn; phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn; phối hợp với các sở, ngành thành phố để thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ đối với gia đình người bị nạn. Ban Tuyên giáo Quận ủy tham mưu định hướng thông tin tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Người nhà nạn nhân đau xót khi nhận diện người thân tại nhà tang lễ của bệnh viện 19/8. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Người nhà nạn nhân đau xót khi nhận diện người thân tại nhà tang lễ của bệnh viện 19/8. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Trước đó, vào hồi 0 giờ 46 phút, ngày 24/5 tại số 1, ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra vụ cháy. Ngay sau khi nhận tin, lãnh đạo quận, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an quận và phường Trung Hòa đã đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng của thành phố chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

 
Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở và cho thuê để ở, nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; nhà được xây dựng khoảng 150m² trên tổng diện tích khu đất 205m², phần diện tích còn lại là khoảng sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Trong căn nhà xảy ra cháy có 7 người trong gia đình chủ nhà, 17 người đăng ký thuê để ở. Thành viên trong gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do khu dân cư, tô dân phố tổ chức. Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m. Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Đến 0 giờ 52 phút, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp cận hiện trường. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề và đã cứu thoát được 7 người. Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy làm 14 người tử vong, 6 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ./.
 
Xem thêm video về tình hình điều trị cho nạn nhân vụ cháy tại bệnh viện:

VNews/TTXVN