Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Long khánh tích cực điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN

 

Nạn nhân là em T.G.H (6 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh). Các bác sĩ chẩn đoán T.G.H bị sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, ngưng tim, ngưng thở, trên thể trạng béo phì và đang tích cực cứu chữa cho nạn nhân.
 
Ngoài ra, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị tích cực cho nạn nhân T.Đ.N.A (7 tuổi, ngụ thành phố Long Khánh) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho A. Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.
 
Như vậy đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và điều trị cho 9 trường hợp được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.
 
Chiều cùng ngày, lãnh đạo thành phố Long Khánh và Sở Y tế đã tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm hỏi, động viên các nạn nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại đây, đồng thời hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Tính đến 15 giờ ngày 2/5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn tại tiệm bánh mì trên.

Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Đồng Nai điều tra, làm rõ nguyên nhân. Sở Y tế Đồng Nai có công văn hỏa tốc về việc tăng cường công tác điều trị, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Long Khánh.
 
Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) tiếp nhận và điều trị cho 73 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh)./.