Khoảng 4h30 ngày 21-6, anh Điệu điều khiển xe mô tô BKS: 90B3 – 372…chở 2 nam thanh niên đi từ Hà Nội về thị xã Mỹ Hào. Đến địa phận thôn Phúc Bố, xã Ngọc Lâm, lợi dụng thời điểm đường vắng người qua lại, 2 vị khách đã dùng dao (loại dao gọt hoa quả) mang sẵn, cứa vào cổ anh Điệu, mục đích chiếm đoạt tài sản.

CQĐT đấu tranh với đối tượng Đức

Dù bị đau, anh Điệu vẫn cố gắng chống trả, hô hoán người dân đến hỗ trợ. Ý định cướp tài sản không thành, 2 đối tượng bỏ chạy, nhưng đã bị lực lượng Công an cùng người dân quây chặn, giữ được 1 tên, là Lê Huỳnh Đức (SN 2008, trú tại thôn Hạ Bì, xã Cổ Bi, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương).

Anh Điệu được người dân đưa đi cấp cứu với vết thương ở cổ dài khoảng 13 cm. May mắn do được cấp cứu kịp thời nên anh Điệu không nguy hiểm đến tính mạng.

Đối tượng Việt Anh và tang vật vụ án

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an thị xã Mỹ Hào, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mỹ Hào tiến hành khám nghiệm hiện trường, tập hợp tài liệu, vật chứng có liên quan; đồng thời khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng còn lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 9h ngày 21-6, Cơ quan CSDT Công an tỉnh đã làm rõ và bắt giữ tên cướp còn lại, là Đỗ Việt Anh (SN 2007, trú tại thôn Hạ Bì).

Hiện trường vụ án

Tại CQĐT, Đức và Việt Anh khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã bàn bạc, thực hiện việc cướp tài sản của anh Điệu, trong đó, Đức trực tiếp dùng dao cứa vào cổ người lái “xe ôm”.

Hiện, CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Huỳnh Đức và Đỗ Việt Anh về hành vi Giết người, Cướp tài sản.